Trong quá trình cung cấp dịch vụ Cảnh Quan Ngũ Sắc đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến các dịch vụ mà công ty chúng tôi cung cấp. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp mà chúng tôi đã tổng hợp được. Để tránh rơi vào tình trạng lúng túng hay mất thời gian tìm hiểu thông tin; quý khách hàng khi có nhu cầu thiết kế và thi công sân vườn có thể cùng tham khảo các thắc mắc và giải đáp đến từ các chuyên gia của chúng tôi như sau:

Những câu hỏi về thiết kế thi công sân vườn đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất

Trước khi quyết định sử dụng sản phẩm hay dịch vụ, nhà đầu tư luôn có xu hướng tìm hiểu kỹ bằng cách đặt ra nhiều câu hỏi cho nhà cung cấp hoặc những người có kinh nghiệm.

Các câu hỏi về tổng quan thiết kế thi công sân vườn mà quý khách hàng gửi về cho chúng tôi như sau:

 1. Cảnh quan là gì?

Theo Dictionary Cảnh quan (landscape) là một khu vực rộng rãi có thể nhìn thấy từ một điểm. Định nghĩa này xét trên khía cạnh phạm vi, cung cấp cho ta một cách nhìn hợp lý và dễ hiểu. Nhưng khi xét theo một hướng tổng quát và rộng hơn về mặt địa lý, văn hóa, tự nhiên thì cảnh quan là gì?

Theo Wikipedia, cảnh quan là tập hợp các cảnh vật, cây cối, động vật được dựa trên các yếu tố về khí hậu và ảnh hưởng của môi trường hay khí hậu. Cảnh quan khác nhau tùy thuộc vào môi trường hay khí hậu mỗi nơi.

 1. Thiết kế thi công công trình sân vườn là gì?

Thiết kế thi công sân vườn là công việc bao gồm: nắm bắt nhu cầu và ý tưởng của khách hàng từ đó thiết kế các bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ 3D phối cảnh trên diện tích thực tế của khách hàng, sau đó tiến hành thi công dựa trên các bản vẽ đó.

 1. Công trình sân vườn đẹp bao gồm những mục nào?

Việc xây dựng khu vườn không thể qua loa được vì nó thể hiện con mắt thẩm mỹ và là một phần gắn với ngôi nhà. Do đó Cảnh Quan Ngũ Sắc luôn tư vấn cho quý khách hàng và các chủ đầu tư các mẫu thiết kế đẹp để khuôn viên thực sự là nơi thu hút và ấn tượng. Cụ thể các hạng mục công trình sân vườn đẹp sẽ bao gồm:

 1. Chi phí thiết kế thi công sân vườn hết bao nhiêu?

Đây là câu hỏi thường gặp nhất mỗi khi chúng tôi tiếp cận khách hàng và để có được đáp án chính xác thì phần lớn còn phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

 • Tổng diện tích mà bạn muốn thiết kế sân vườn.
 • Loại mặt bằng để thi công, chẳng hạn mặt bằng có bê tông, đá, sắt thép cần được phá bỏ dọn dẹp thì sẽ có mức phí cao hơn so vớ mặt bằng đất trống.
 • Vị trí địa lý thi công. Ví dụ tại khu vực TP HCM giá sẽ khác so với thi công ở các tỉnh thành khác trên cả nước.
 • Sự lựa chọn về các loại cây xanh được sử dụng trong khu vườn đó, mỗi cây xanh có giá theo chủng loại và kích thước lớn bé khác nhau cũng có giá khác nhau.
 • Các yếu tố chi tiết về phong cảnh và các hạng mục bên trong ví dụ như có bao gồm hồ cá Koi, thác nước hay hòn non bộ không?
 • Thời gian cần hoàn thiện công trình. Nếu cần nhanh chóng theo yêu cầu thì chi phí sẽ khác so với tiến độ thông thường.
 1. Vậy thời gian thiết kế thi công sân vườn khoảng bao lâu?

Thời gian thi công sân vườn nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như số lượng các hạng mục chi tiết bên trong, địa điểm thi công, loại hình mặt bằng cần thi công, yêu cầu của khách hàng.

 1. Chế độ bảo hành và cách chăm sóc các công trình sân vườn như thế nào?

Cảnh Quan Ngũ Sắc luôn có một chế độ bảo hành đầy đủ, chuyên nghiệp và lâu dài cho khách hàng. Tuy nhiên, trường hợp được bảo hành sẽ bao gồm các điều kiện kèm theo và phụ thuộc vào nội dung hợp đồng giữa công ty và quý khách hàng ký kết. Còn về cách chăm sóc duy trì cảnh quan sân vườn thì ở mỗi một công trình và hạng mục sân vườn sẽ có cách chăm sóc và bảo trì khác nhau.

 1. Thiết kế thi công sân vườn có cần xem phong thủy?

Ngày nay việc bố trí sân vườn hợp phong thủy đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì điều này giúp cho gia chủ gặp được nhiều bình an, may mắn, thuận lợi. Tuy nhiên, với những người không theo quan niệm phong thủy thì điều này là không cần thiết.

 1. Thời gian sử dụng các công trình hồ cá Koi, thác nước, hòn non bộ khoảng bao lâu?

Đối với các công trình sân vườn như hồ cá Koi, hòn non bộ nếu được thiết kế thi công đúng kỹ thuật, mức độ chống thấm cao sẽ sử dụng được trên 10 năm, thậm chí là từ 15-20 năm. Tuy nhiên muốn thời gian sử dụng lâu bền cũng đồng nghĩa với việc phải chăm sóc và quản lý tốt theo định kỳ. Riêng đối với các công trình sân vườn tiểu cảnh cây xanh thì cần được duy trì tưới nước, cắt tỉa và bón phân để có thể giữ được vẻ đẹp của nó.

Mọi thắc mắc khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí!