Treo tranh phong thủy từ lâu đã trở nên quá quen thuộc trong việc trang trí nội thất. Treo những bức tranh phong thủy được đánh giá là cách đơn giản làm tăng thêm vượng khí, bổ trợ hòa khí, giúp gia đình luôn thịnh vượng, hạnh phúc…. Có nhiều loại tranh phong thủy khác nhau trên thị trường nhưng tùng hạc diên niên được nhiều người lựa chọn. Cùng Cảnh Quan Ngũ Sắc tìm hiểu về ý nghĩa cũng như cách bố trí tranh để nhận được giá trị tốt nhất.

Tranh Tùng Hạc diên niên là gì?

Tranh Tùng Hạc diên niên là bức tranh có sự kết hợp giữa hai hình tượng mang giá trị nhân văn sâu sắc. Đó hình ảnh cây Tùng và hình ảnh chim Hạc.

Cây Tùng mọc ở trên núi cao phát triển tốt ở những vùng đất khô cằn, thiếu nước, thiếu chất dinh dưỡng. Chịu được thời tiết khắc nghiệt bão gió, sương tuyết…Cây Tùng bám sâu vào lòng đất, sống bền bỉ và hiên ngang. Do đó Tùng là biểu tượng cho sự hiên ngang, không luôn cúi, dám đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống vẫn có thể phát triển tốt được. Đặc biệt tùng là cây trồng sống lâu năm nên đây còn là biểu tượng của sự trường thọ. Có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, mang lại sự bình yên, an lành cho mọi người.

Chim Hạc là một loài chim đẹp và rất quý, đứng đầu trong họ lông vũ. Đây là loài chim sống rất lâu nên còn được người xưa gọi là chim tiên. Hình ảnh chim Hạc thể hiện sự dẻo dai, vương giả, giàu sang….

Do đó Tùng hạc diên niên là bức tranh có sự kết hợp giữa 2 hình ảnh tuyệt vời tạo nên bức tranh phong thủy được nhiều người yêu thích.

Ý nghĩa hình ảnh Tùng - Hạc

Ý nghĩa hình ảnh Tùng – Hạc

Ý nghĩa phong thủy của tranh Tùng Hạc

Mỗi bức tranh tường phong thủy luôn mang một ý nghĩa riêng, do đó cần tìm hiểu kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp với ngôi nhà, sở thích cũng như những giá trị muốn nhân được. Cùng tìm hiểu ý nghĩa tranh Tùng hạc diên niên để hiểu rõ hơn trước khi đưa ra lựa chọn.

  • Đây là bức tranh mang biểu tượng của sự trường thọ và gắn bó vững bền vĩnh cửu từ các hình ảnh cây tùng, chim hạc và chứ diên niên.
  • Bức tranh thường có sự xuất hiện của mặt trời, mang đến sự tươi mới, hưng thịnh… khí tiết thanh cao, trí tuệ sáng suốt
  • Tranh Tùng Hạc đại diện cho những người hành Thủy và mộc

Do đó cần xem xét mình có phù hợp với tranh Tùng hạc không? Vì là tranh phong thủy nếu chọn sai có thể gây ra những chuyện không may trong gia đình.

Tranh Tùng Hạc mang lại phong thủy cho gia chủ

Tranh Tùng Hạc mang lại phong thủy cho gia chủ

Bí quyết bố trí tranh hợp phong thủy

Cũng là tranh Tùng hạc diên niên nhưng có nhiều vị trí treo khác nhau. Dưới đây là một số lưu ý để có thể treo tranh vị trí phù hợp.

  • Nếu mong muốn có nhiều tiền tài thì nên treo tranh theo hướng Đông Nam. Đây là hướng của cung phú quý liên quan đến phúc lành, may mắn và tài chính.
  • Nếu gia chủ muốn có được sự thành công và danh tiếng thì treo tranh ở hướng Nam. Đây là cung danh tiếng.
  • Nếu gia chủ muốn có sự nghiệp nên treo tranh Tùng Hạc theo hướng Bắc. Đây là hướng của cung sự nghiệp cũng như các mối quan hệ trong xã hội, trong công việc và cách sống của gia chủ.

Nhưng cũng có nhiều vị trí cấm kỵ không được treo mọi người nên cân nhắc để không phạm phải. Tranh Tùng Hạc không hợp về mặt phong thủy ở phòng bếp, phòng tắm. Vì không gian quá chật chội, không thể chứa nổi sự uy vũ của cây Tùng và chim Hạc.

Bố trí tranh hợp phong thủy

Bố trí tranh hợp phong thủy

Một số loại tranh Tùng hạc diên niên đẹp

Cũng là Tùng hạc diên niên, nhưng có rất nhiều chất liệu khác nhau để tạo nên một bức tranh đẹp trang trí không gian sống. Dưới đây là các loại tranh đẹp được mọi người ưa chuộng trong thời gian gần đây. Từ đó mọi người có thể chọn được loại trang tùng hạc tùy thích.

Tranh Tùng hạc đang được nhiều người lựa chọn không chỉ ở vẻ đẹp mà còn là ý nghĩa trường thọ, kiên cường, sự vững chải cũng như may mắn trong cuộc sống. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về cách lựa chọn tranh hợp với phong thủy cho nhà bạn.

Mời bạn đọc thêm: