Nhà chòi trong sân vườn là nơi thư giãn lý tưởng tuyệt vời mà mọi gia đình đều muốn sở hữu. Lựa chọn mẫu thiết kế nhà chòi thích hợp, còn giúp tạo điểm nhấn cho sân vườn, làm đẹp cho không gian vườn, tăng thẩm mỹ, đẳng cấp cho nhà bạn. Hôm nay, hãy cùng Cảnh Quan Ngũ Sắc điểm qua những mẫu nhà chòi gỗ cho sân vườn đẹp nhất, phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

Các mẫu thiết kế nhà chòi gỗ sân vườn phổ biết nhất hiện nay

Nhà chòi gỗ thích hợp với nhiều phong cách sân vườn từ truyền thống, cổ điển cho đến hiện đại. Với sự biến hóa của các kiến trúc tài ba, cho ra những mẫu nhà chòi sân vườn đẹp nhất, mang đậm dấu ấn, phong cách riêng cho từng không gian vườn nhà. Một số mẫu thiết kế nhà chòi gỗ được ưa chuộng:

Mẫu nhà chòi gỗ với mái ngói

Một sự kết hợp hài hòa giữa nét truyền thống từ mái ngói với thiết kế hiện đại. Chất liệu gỗ sang trọng, tạo nên nét hiện đại cho chòi nghỉ.

Nhà chòi gỗ sân vườn

Nhà gỗ với mái ngói sang trọng

Chòi nghỉ lợp mái lá

Sự đơn giản, mộc mạc tự nhiên với mái rơm giản dị cho nhà chòi. Để bảo đảm độ bền cho chòi lá, có thể dùng rơm nhân tạo, vừa bền đẹp, lại có màu sắc tự nhiên. Mẫu chòi nghỉ này giúp mang lại nét đẹp đơn sơ cho sân vườn.

Nhà chòi với mái lá truyền thống

Nhà chòi với mái lá truyền thống

Nhà chòi gỗ cổ điển

Mẫu nhà chòi này vẫn còn được rất ưa chuộng trong các nhà vườn biệt thự, nhất là các biệt thự cổ điển. Có nhiều phong cách cổ điển khác nhau như phong cách châu Âu hoặc Á Đông,… Thường là mẫu chòi gỗ lục giác với kiếu đỉnh chòi truyền thống.

Nhà chòi cổ điển Á Đông

Nhà chòi cổ điển Á Đông

Nhà chòi gỗ bán cổ điển

Được biến tấu từ phong cách cổ điển với đường nét thiết kế đơn giản hơn cho ra mẫu nhà chòi gỗ bán cổ điển. Một chút sang trọng của cổ điển, cộng với nét tinh tế trong lối thiết kế hiện đại, mẫu chòi nghỉ gỗ này sẽ làm cho sân vườn nhà bạn thêm sinh động hơn.

Mẫu chòi bán cổ điển đơn giản

Mẫu chòi bán cổ điển đơn giản

Mẫu nhà chòi Tropical

Tropical là hay còn được gọi là phong cách nhiệt đới, được lấy nguồn cảm hứng từ những khu vực vùng nhiệt đới ở đó có nhiều cây cối, chim muông,… Mẫu nhà chòi gỗi Tropical được thiết kế để tận hưởng bầu không khí xanh tươi, yên bình, tĩnh lặng của sân vườn.

Chòi nghỉ Tropical

Chòi nghỉ Tropical

Một số mẫu nhà chòi gỗ độc đáo khác cho bạn lựa chọn theo phong cách sân vườn của mình

Dưới đây là một số kiểu thiết kế chòi nghỉ bằng gỗ với đa dạng phong cách khác nhau:

Bạn thiết mẫu nhà chòi nào nhất? Hãy liên hệ với Cảnh Quan Ngũ Sắc để được tư vấn chi tiết và sở hữu cho mình một không gian thư giãn lý tưởng trong sân vườn nhé!

Cùng tham khảo thêm một vài ý tưởng khác: